ทอง ราคาทอง

ข่าวราคาทองคำ 27 มิถุนายน 2562 (ภาคเช้า)

ราคาทองคําวานนี้ ปิดปรับตัวลดลง 13.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ หลังจากเทรดเดอร์ปรับลดคาดการณ์ เกี่ยวกับการปรับลดดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนก.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) หลังจากประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี้ย และประธานเฟด เซ็นต์หลุยส์คัดค้านการลดดอกเบี้ยในระดับดังกล่าว นอกจากนี้ ทองคําที่อยู่ในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยยังได้รับแรงกดดันเพิ่ม จากความเห็นของนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ที่กล่าวต่อสถานีโทรทัศน์ CNBC ว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีนเสร็จสิ้นแล้ว “ราว 90%” ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แสดงความมั่นใจ เกี่ยวกับการบรรลุข้อตกลงทางการค้ากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงในการประชุม G20 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ทําให้ราคาทองคําปรับตัวลงมาทดสอบระดับตํ่าสุดบริเวณ 1,401.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ก่อนที่ราคาทองคําจะฟื้นตัวขึ้นบ้างเนื่องจากสถานการณ์ต่างๆยังมีความไม่แน่นอนสูง ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งระหว่างสหรัฐและอิหร่าน ไปจนถึงผลการเจราจาการค้าระหว่างผู้นําจีนและสหรัฐ ด้านกองทุน SPDR ลดการถือครองทองคําวานนี้ -1.76 ตัน

สําหรับวันนี้ ติดตามการเปิดเผยประมาณการครั้งสุดท้าย GDP ไตรมาส 1/2019, จํานวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ และยอดทําสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายของสหรัฐ ที่มา ylgbullion.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า